=

เปิดคลัง อุปกรณ์ดูแลรักษา ที่ควรมีติดบ้านไว้

  - กาวซิลิโคน

  ปัญหาการรั่วซึมจากรอยต่อต่างๆ ไม่ว่าจะกรอบบานประตู หน้าต่าง หรือรอยรั่วรูเล็กๆตามผนัง ปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะต้องประสบพบเจอเมื่อสร้างบ้านมาในระยะเวลาหนึ่ง แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปนั่นก็คือ กาวซิลิโคน กาวซิลิโคนนั้นสามารถประสานได้ทุกรอยรั่วแบบฉับพลันเร่งด่วน สามารถใช้ได้กับหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น กระจก กระเบื้อง ปูน รวมทั้งยังมีหลายสีให้เลือก ทั้งสีใส สีขาว สีดำ ขึ้นอยู่กันสีของพื้นผิวที่ต้องการจะอุด แนะนำสีใส เนื่องจากสามารถนำมาใช้ได้กับทุกสภาพพื้นผิวภายในบ้าน

  - ซีเมนซ่อมแซม

  ส่วนประกอบสำคัญของบ้านก็คือพื้นผิวต่างๆ ไม่ว่าจะพื้น ผนัง หรือกำแพง ซึ่งจะเสื่อมสะภาพไปตามกาลเวลา และมาพร้อมกับรอยแตกลายงาที่สร้างความไม่สบายใจให้กับเจ้าของบ้าน ซึ่งการซ่อมแซมรอยแตกเล็กๆ น้อยๆจะเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ปูนสำเร็จรูปชนิดพิเศษสำหรับซ่อมแซมพื้นผิวและโครงสร้างคอนกรีดอย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานได้โดยแค่ผสมน้ำ ก็สามารถนำไปฉาบปิดรอยได้ทันที ทั้งยังแห้งเร็วเหมาะกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดี

  - น้ำยาล้างท่อตัน

  การอุดทันจากท่อหรือสุขภัณฑ์ อาจเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว หากได้เตรียมน้ำยาล้างท่อตันไว้ก็เป็นประโยชน์ สามารถหยิบมาใช้ได้ทันที ในระหว่างการใช้งานก็ควรป้องกันตัวเองจากน้ำยาให้มิดชิดด้วยการสวมถุงมือ แว่นตา ผ้าปิดจมูก เพราะสารเคมีมีฤทธิ์กัดกร่อนที่รุนแรง จึงต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง

  - สเปรย์โฟมล้างแอร์

  หากมีสเปรย์โฟมสำหรับล้างแอร์ติดไว้ในบ้าน ก็สามารถจัดการล้างแอร์ได้ด้วยตัวเองหากเกิดเหตุแอร์ไม่เย็น เพียงแค่ถอนนำฟิลเตอร์ไปล้าง แล้วฉีดสเปรย์บนส่วนคอยล์เย็น ทิ้งไว้ 10นาที สเปรย์จะช่วยดักจับฝุ่น และดันไหลออกมาทางท่อน้ำทิ้ง พร้อมกับช่วยดับกลิ่นของเครื่องปรับอากาศ ให้อากาศเย็น หอม สะอาดขึ้น