=

7 สิ่งของเครื่องใช้ ที่ทำความสะอาดได้ ด้วยยาสีฟัน

  ทุกคนใช้ยาสีฟันสำหรับการทำความสะอาดช่องปากอยู่เป็นประจำทุกวัน แต่อาจไม่รู้มาก่อนเลยว่า นอกจากไว้ใช้แปรงฟันทำความสะอาดช่องปากแล้ว ยังสามารถนำแปรงสีฟันมาใช้ทำความสะอาดของใช้อื่นๆได้ด้วย อย่าง รอยเปื้อนบนพรม ซ่อมรอยขีดข่วนบนรองเท้า และยังไว้ใช้ทำความสะอาดเครื่องประดับของเราได้ด้วย ขอเสนอ 7 สิ่งของเครื่องใช้ ที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยยาสีฟัน

  ทำความสะอาดเครื่องประดับ

  เพื่อขัดให้เครื่องประดับของเราเงาวับแวววาวมากยิ่งขึ้น ให้ทำการบีบยาสีฟันเล็กน้อยลงบนแปรงสีฟันที่สะอาด แต่ไม่ได้ใช้งานแล้ว จากนั้นนำไปขัดคราบสกปรกออกเบาๆ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดคราบยาสีฟันออก เพียงเท่านี้เครื่องประดับของเราก็จะวาววับ สวยงามเหมือนใหม่

  ทำความสะอาดคราบบนหน้าเตารีด

  คราบฝังแน่นบนหน้าเตารีด สามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดาย เพียงเราใช้ยาสีฟันป้ายบนรอยคราบที่ติดอยู่บนหน้าเตารีดเพียงเล็กน้อย จากนั้น ใช้ผ้าชุบน้ำแล้วบิดออกให้แห้งหมาดๆ และเช็ดคราบยาสีฟันบนหน้าเตารีดออก จนกว่าจะสะอาด แต่อย่าได้ลืมเช็คให้ดีก่อน ว่าไม่ได้เสียบปลั๊กเตารีดไว้อยู่ และหน้าเตารีดต้องไม่ร้อนแล้วเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

  ทำความสะอาดไฟหน้าของรถสุดเลิฟ

  หากไฟหน้าของรถคุณเริ่มมัว ไม่สว่าง สามารถใช้ยาสีฟันแก้ปัญหานี้ได้ เพียงแค่ไฟหน้ารถของคุณไม่ได้ทำจากกระจก เพราะยาสีฟันไม่มีประสิทธิภาพมากพอในการทำความสะอาดกระจก วิธีการก็คือ บีบยาสีฟันใส่ผ้าขี้ริ้ว แล้วขัดออกอย่างช้าๆในทิศทางเดียวกัน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดเท่านี้ก็เรียบร้อย

  วิธีดับกลิ่นอาหารติดมือ

  เวลาเข้าครัวทำอาหาร มักเจอกลิ่นคาวจากเนื้อสัตว์ ปลา หรือกลิ่นจากหัวหอม กระเทียม ติดมืออยู่เป็นประจำ ซึ่งล้างด้วยสบู่เท่าไหร่ก็ไม่ออก ให้ลองใช้ยาสีฟันบีบและถูไปให้ทั่วมือ จากนั้นล้างน้ำออกให้สะอาดเป็นอันเสร็จสิ้น

  ลบรอยข่วนบนรองเท้าผ้าใบ

  บีบยาสีฟันเพียงเล็กน้อยลงบนผ้าสะอาด จากนั้นถูเบาๆ บริเวณรอยข่วน หรือรอยเปื้อน จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด และปล่อยให้แห้ง

  ขจัดคราบเปื้อนบนพรม

  รอยเปื้อนบนพรมสามารถกำจัดออกได้ด้วยยาสีฟัน เพียงป้ายยาสีฟันบนคราบ จากนั้นให้ล้างออก หรือซักตามปกติ เท่านี้คราบเปื้อนก็จะหลุดออกไปแล้ว

  ซ่อมรอยขีดข่วนบนหน้าจอมือถือ

  เพียงป้ายยาสีฟันเพียงเล็กน้อยลงบนผ้านุ่มๆ หรือสำลีพันก้าน จากนั้นถูวนเบาๆบริเวณรอยข่วน รอยข่วนจะดูจางลง จากนั้นใช้ผ้าแห้งหมาดๆ เช็ดยาสีฟันออก