=

5 สีทาบ้าน ที่จะทำให้คุณมีความสุข

  1.สีเหลืองเป็นสีแห่งความสนุก  เนื่องจากสีเหลืองเป็นสีที่ช่วยให้มีชีวิตชีวา เพราะเป็นสีที่สะท้อนความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์  สีเหลืองเป็นสีธรรมชาติ ที่ให้พลังในเชิงบวก ช่วยกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกว่ามีความสุข

  2.สีเหลืองปนเขียว ทำให้มองโลกในแง่ดี  สีเหลืองปนเขียวนั้นเป็นสีของความสดใสในฤดูใบไม้ผลิ เป็นสีที่นำมาซึ่งความตื่นเต้น นำเอาพลังเชิงบวกเข้ามาสู่พื้นที่ และกระตุ้นให้เกิดการเติบโต

   3.สีฟ้าของท้องฟ้า ให้ความรู้สึกถึงการเริ่มต้นใหม่  หากต้องการปรับแต่งห้องให้ได้ความรู้สึกใหม่ สีฟ้าสดใสของท้องฟ้าเป็นทางเลือกที่ดี สีฟ้านอกจากจะช่วยให้เกิดความสงบแล้ว ยังมีความเป็นธรรมชาช่วยให้นอนหลับสบาย กระตุ้นผลผลิต ทำให้เกิดความลื่นไหล นำมาซึ่งพัฒนาการที่ดีในหลายด้าน

  4.สีม่วงเข้มปนดำเป็นสีที่ช่วยให้มีสมาธิ  แม้ว่าสีม่วงปนดำ จะเป็นสีโทนมืด แต่ด้วยความที่สีม่วงเข้มนั้นเป็นสีที่ให้สัมผัสของการเยียวยา และความผ่อนคลาย สีนี้จึงช่วยให้เกิดความสงบและมีสมาธิ

  5.สีเขียวเงิน เพื่อความสมดุล  สีที่มีความลงตัวมากอีกสีหนึ่งก็คือสีเขียวเสก ซึ่งมาผสมกับสีเทาเงิน ทำให้เกิดความสมดุลและกลมกลืน ทำให้พื้นที่ดูหรูหรา และนำมาซึ่งความรู้สึกสนุกสนาน