=

ปรับปรุงห้องครัว

1.เพิ่มสีสันให้ผนัง
การทาสีผนังใหม่ช่วยเพิ่มความแปลกตาได้อย่างน่าอัศจรรย์ ปกติแล้วผนังห้องครัวมักสกปรกและมีคราบต่างๆมากมาย ทำให้เกิดความรู้สึกเก่าและไม่น่าใช้งาน ดังนั้นการแต่งเติมสีสันใหม่ๆจะสามารถแปรเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องครัวได้อย่างทันตาเห็น

2.แต่งเติมความสดใหม่ให้ตู้ครัว
การเปลี่ยนตู้ครัวใหม่นั้นค่อนข้างแพงและต้องมีกระบวนการมากมาย ถ้าหากตู้เก็บของในห้องครัวของคุณใช้งานมานานและมีสภาพเก่า แต่ยังมีรูปทรงที่ดีอยู่ ลองทาสีใหม่หรือใช้สีย้อมไม้ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานและภาพลักษณ์ของตู้ครัวได้อย่างง่ายดาย 

3.เปลี่ยนท็อปเคาท์เตอร์ใหม่
วิธีการนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงหน่อย แต่ก็มีท็อปหลากหลายระดับราคาให้เลือกใช้ ทั้งลามิเนต ไม้ หินสังเคราะห์หรือแกรนิต บางคนอาจเลือกวิธีการทำสีท็อปใหม่ แต่จริงๆแล้วควรจะเปลี่ยนใหม่ทั้งชุดซึ่งถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะสามารถใช้งานได้ในระยะยาว

4.เปลี่ยนอุปกรณ์ตกแต่ง
การปรับเปลี่ยนรายละเอียดการตกแต่งในห้องครัวอย่างอุปกรณ์ใช้งานต่างๆสามารถเปลี่ยนบุคลิกของห้องครัวได้อย่างง่ายดาย

5.เติมสีเขียวแบบธรรมชาติ
อีกหนึ่งหนทางในการเติมสีสันให้แก่ห้องครัวของคุณคือการประดับด้วยกระถางต้นไม้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบผ่อนคลายและสุขภาพดีได้ การปลูกพืชสมุนไพรในกระถางทรงสวยให้ทั้งฟังก์ชั่นและความงดงามไปพร้อมกัน

6.แขวนสิ่งที่ใช้งานบ่อย
การติดที่แขวนสำหรับหม้อหรือกระทะใบโปรดของคุณเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการจัดระเบียบและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย นอกจากนี้การแขวนเครื่องครัวจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความอบอุ่นให้แก่ห้องครัวอีกด้วยเพราะบ่งบอกว่าเจ้าของชื่นชอบในการทำอาหาร ขณะเดียวกัน ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตู้เก็บของได้อีกด้วย