=

บ้านหลังแต่งาน

1.ห้องนอน
บ้างคนนอนกรน บ้างคนก็ชอบที่สงบในการหลับ แต่ถ้านอนด้วยกันแล้วคนรักเรานอนกรน เราก็มีวิธีในแบบของเรา เช่นเอาคนรักเราเปลี่ยนถ้านอน เงียบไปสักพักเราก็จะได้บทเพลงใหม่ขึ้นมา แต่บ้างคนอาจจะนอนดิ้น เตียงก็ต้องมีขนาดกว้างหน่อยให้มีพื้นที่พอในการดิ้น(นอนใกล้ๆระวังๆนะ) บ้างคนอาจจะแย่งกันนอนคนละเตียง แล้วแต่บ้างบ้าน

2.ห้องน้ำ 
พื้นที่ ที่เราทำธุระในแต่ละเช้าล้างหน้าแปรงฟัน ทั้งถ่ายหนักหรือถ่ายเบา อยู่คนเดียว ห้องน้ำเราทำเลอะแค่นั้นก็ได้สุดท้ายเราก็ต้องเป็นคนเก็บเองอยู่แล้ว หลังจากชีวิตแต่งงานห้องน้ำก็อาจจะการเป็นพื้นที่ส่วนรวมขึ้นาทันทีใช้ห้องน้ำพร้อมกันหรือไม่ก็ต่อคิวกันเข้า ในการดูแลความสะอาดแล้วแต่ละบ้านจะคุยกัน เช่น แบ่งเวรกันทำ ก็อาจจะเป็นไปได้บ้างบ้าน

3.ตู้เสื้อผ้า
พื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้าของเรา พื้นที่ทั้งตู้ของเรา ยัดไปเท่าไหร่ก็ได้ รกแค่ไหนก็ตู้เรา หลังแต่งงาน ตู้เสื้อผ้าแบ่งครึ่งกัน แรกๆก็ดูดีเป็นระเบียด หลังๆซื้อตู้เพิ่ม

4.ห้องครัว 
พื้นที่ในการสร้างสรรค์อาหาร ทั้งฝึกทำอาหาร หรือปารตี้เล็กๆของเรา หละงจากแต่งงานแล้วห้องครัวก็การเป็นแหล่งแห่งความสุขของแต่งละบ้านทั้งฝึกทำอาหารหรือขนมด้วย เป็นที่ๆที่เราสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้หลายอย่าง จากเมื่อก่อนทำเลอะเก็บเอง แต่ตอนนี้ทำเลอะช่วยกันเก็บ

5.ห้องนั่งเล่น 
ห้องนั่งเล่น พื้นที่แห่งความบันเทิง ที่เรามีความสุขและสนุกได้(ทั้งดูหนังเล่นเกม เล่นกีตาร์ เล่นแมว เลี้ยงสุนัข บลาๆๆ) เลอะเองเก็บเอง แต่หลังแต่งานแล้วห้องนั่งเล่นก็จะมีความสุขมากขึ้น(เพราะมีเธอ) เลอะเทอะก็ช่วยกันเก็บ

6.สวนหลังบ้าน
พื้นที่แห่งความสงบของแต่ละบ้าน

สุดท้ายนี้ขอให้รักกันนานๆนะครับ