=

8 สิ่ง ที่ไม่ควรนำทิชชู่เช็ด!!

อ่างอาบน้ำ

  ทิชชู่เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรนำมาใช้กับอ่างอาบน้ำโดยเด็ดขาด เนื่องจากคราบสบู่ หรือคราบน้ำจะทำให้ทิชชู่เปื่อยและไร้ประสิทธิภาพ ไปได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนมาใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำยาล้างจานล้างก่อนใช้ผ้าสะอาดเช็ด จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ผืนพรม ผ้าต่างๆ

  หากเผลอทำน้ำหกใส่พื้นพรม ไม่ควรที่จะนำทิชชู่มาซับ เนื่องจากขุยของทิชชู่จะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้นไปอีก ควรใช้ผ้ามาซับ ปล่อยให้แห้ง และดูดฝุ่นซ้ำอีกครั้งคือขั้นตอนทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

จานชามช้อนส้อม

  การใช้ทิชชู่เช็ดก่อนจำทานอาหารอาจไม่เวิร์คอย่างที่คิด เพราะอนุภาคเล็กๆของทิชชู่อาจติดอยู่ ควรเปลี่ยนมาใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดผุ่นออกน่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า

หน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

  อาจเกิดรอยขีดขูดขนาดเล็กที่มองไม่เห็น จากการใช้ทิชชู่เช็ด โดยจะเปิดผลเสียในระยะยาวอย่างแน่นอน หากคุณใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ออกแบบมาสำหรับหน้าจอเหลานั้น หรือน้ำยาที่แถมมากลับเครื่อง จะดีกว่าไหม

กระจกและหน้าต่าง

  ทิชชู่ นอกจากจะไม่ช่วยให้คราบมันบนกระจกหายไปแล้ว ยังทำให้กระจายไปมากขึ้นกว่าเดิมอีก เพื่อกระจกที่เปล่งประกายเราจึงแนะนำให้คุณใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หนังสือพิมพ์ ถุงกระดาษและน้ำยาเช็ดกระจกจะดีกว่า

ชักโครก

  เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกจะถูกกำได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับห้องน้ำโดยตรง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทิชชู่จึงไม่เหมาะกับห้องน้ำ

เขียง

  การทำความสะอาดเขียงนั้นควรใช้ผ้าเปียกเช็ด เนื่องจากเสี้ยนเล็กๆของเขียงจะฉีกเนื้อกระดาษทิชชู่ทำให้ตกค้างอยู่บนเขียงได้

ตะกอนตกค้างบนยาแนวกระเบื้อง

  กระดาษทิชชู่นั้นบอบบางเกินกว่าที่จะนำมาใช้ทำความสะอาด เนื่องจากลักษณะซอกมุมที่ซับซ้อนของร่องยาแนวกระเบื้อง ทิชชู่จะฉีกขาดทันทีที่ขัดถู ให้เปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันเก่าๆแทน เพื่อให้สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุม และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้วยน้ำส้มสายชูด้วยก็ไ