=

เทคนิค ติดวอลเปเปอร์อย่างถูกวิธี

  -เลือกลายที่ใช่สำหรับคุณ-

  หากเจอลายลายที่ถูกใจแล้ว ให้ลองซื้อตัวอย่างมาลองทาบบนผนังซักส่วนเป็นการเปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจว่าจะติดลายนี้ทั้งห้องหรือไม่ เป็นการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนการติดตั้ง

  -ตรวจสอบ-

  ตรวจเช็คดูว่าลายที่เราเลือก เป็นแพทเทิร์นเดียวกัน กลับหัวหรือไม่ ให้เรียบร้อยก่อนทำการติดตั้งจริง เพื่อไม่ให้เสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

  -การติดตั้ง-

  ในการติดตั้งวอลเปเปอร์นั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่แนะนำให้ทำ ถ้าไม่ชำนาญควรใช้ช่างติดตั้งจะเหมาะสมและสามารถจบงานได้ง่ายกว่า ประหยัดเวลา เพียงแค่เพิ่มค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง

  -น้ำยาเคลือบ-

  การใช้น้ำยาเคลือบวอลเปเปอร์ จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับวอลเปเปอร์ และป้องกันการฉีกขาดได้มากยิ่งขึ้น วอลเปเปอร์ไม่เหมาะสำหรับห้องที่มีความชื้นสูง เนื่องจากเป็นกระดาษ ควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง โดยเฉาะห้องครัว ไม่เหมาะอย่างยิ่งในการติดวอลเปเปอร์ เนื่องจากมีความชื้นสูง

  การเลือกซื้อและติดตั้งวอลเปเปอร์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนขี้เบื่อ เนื่องจากจะมีลวดลายมากมายแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนได้บ่อยเพราะติดง่าย ราคาไม่แพง แต่ก็มีข้อเสียคือ มีอายุการใช้งานเพียง 5-10ปี ไม่ทนทาน สามารถพองและหลุดลอกได้ ปัจจัยสำคัญคือความชื้น และแสงแดด ขึ้นอยู่กับการเลือกให้งานอย่างเหมาะสม